(QK7 Online) - Qua 3 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” ở Trường Quân sự Quân khu 7 đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên các mặt công tác, góp phần tích cực vào việc xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
Lễ trao bằng tốt nghiệp cho đối tượng hạ sĩ quan chỉ huy-nhân viên chuyên môn kỹ thuật đào tạo tại nhà trường
Với nhiệm vụ huấn luyện cho nhiều đối tượng như bồi dưỡng kiến thức quân sự; hạ sĩ quan chỉ huy-nhân viên chuyên môn kỹ thuật; trung cấp, cao đẳng quân sự cơ sở, sĩ quan dự bị binh chủng hợp thành, sĩ quan dự bị sinh viên… đội ngũ cán bộ, giáo viên bộ môn luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nội dung, chương trình đào tạo với chất lượng cao. Trong huấn luyện, từng giáo viên đã chủ động trong nghiên cứu, biên soạn bài giảng phù hợp với từng đối tượng, kịp thời tổng hợp, báo cáo chất lượng huấn luyện học viên qua từng bài và những nội dung cần bổ sung cho phù hợp với đối tượng.
Thượng tá Nguyễn Đình Chung, Trưởng bộ môn chiến thuật cho biết: Khi huấn luyện xa đơn vị, bộ môn luôn xây dựng kế hoạch, đặc biệt là chuẩn bị các văn kiện, nội dung diễn tập. Bộ môn còn tập trung bồi dưỡng tác phong, phương pháp cho từng giáo viên, cho nên đã phát huy được vai trò trách nhiệm, ý thức vượt khó của mỗi giáo viên trên cương vị được giao.
Thượng tá Nguyễn Đình Chung, Trưởng bộ môn chiến thuật báo cáo thành tích tại hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện cuộc vận động
Còn với thượng úy chuyên nghiệp Đinh Thị Ngọc Lan, cán bộ quản lý bếp ăn cơ quan thuộc phòng Hậu cần-Kỹ thuật, cho rằng phục vụ bộ đội có sức khỏe tốt, cơm chín nước sôi chính là hoàn thành tốt nhiệm vụ nuôi quân. Chị Lan chia sẻ: Nhiệm vụ nuôi quân giống như “làm dâu trăm họ”, nếu ngại khó, ngại khổ, không đổi mới, sáng tạo trong chế biến, lựa chọn thực đơn thì sẽ không hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Do vậy, với cương vị là quản lý bếp ăn cơ quan, thường xuyên phục vụ cho cán bộ, giáo viên, chiến sĩ của 4 phòng, 6 khoa giáo viên, chị Lan luôn thực hiện nghiêm quy định cân đong, đo, đếm tay ba, công khai tài chính hàng ngày, bảo đảm đúng tiêu chuẩn định lượng cho từng đối tượng; đồng thời luôn lắng nghe, tiếp thu các ý kiến đóng góp của cán bộ, chiến sĩ nhà trường về khâu chế biến món ăn.
Thượng úy chuyên nghiệp Đinh Thị Ngọc Lan, cán bộ quản lý bếp ăn cơ quan chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện cuộc vận động
Hiện nay nhà trường còn thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ nữ cho Bộ Quốc phòng và Quân khu 7
Thường vụ Đảng ủy nhà trường khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động