Tham gia lớp tập huấn có 150 đồng chí là bếp trưởng, phụ trách các bếp nuôi quân trong toàn quân thuộc các đơn vị khu vực phía Nam. Trong thời gian tập huấn, các học viên được cập nhật những nội dung như: chính sách, pháp luật về an toàn vệ sinh lao động, kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động; cấu tạo chung về các thông số đặc trưng của nồi hơi; các loại nồi hơi thông dụng và nhiên liệu sử dụng đi cùng, các thiết bị an toàn, cơ cấu phụ trợ lắp trên nồi hơi, quy trình vận hành lò hơi; một số hạn chế trong quá trình sử dụng nồi hơi trong thời gian vừa qua và những lưu ý. Xử lý sự cố thường gặp với nồi hơi, tai nạn nồi hơi, kỹ năng sơ cấp cứu khi xảy ra sự cố...
Qua lớp tập huấn nhằm ôn luyện, kiểm tra kiến thức cơ bản và cấp thẻ an toàn lao động cho người vận hành hệ thống bếp lò hơi cơ khí để thực hiện nhiệm vụ vận hành, bảo trì, sửa chữa, khắc phục những sự cố trong quá trình sử dụng hệ thống bếp lò hơi cơ khí tại đơn vị.