Tham dự hội thi có 5 đội đến từ 3 Hội phụ nữ cơ sở trực thuộc Cục kỹ thuật gồm: Hội phụ nữ cơ quan Cục, Hội phụ nữ Xưởng Z735 và Hội phụ nữ Kho VK928.
Mỗi đội làm 1 món ăn chính và 1 món ăn phụ, không giới hạn loại thức ăn và nguyên liệu, đảm bảo các tiêu chí: đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng, tốt cho sức khỏe, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Với sự nhanh nhẹn, khéo léo, trong thời gian ấn định, các đội đã hoàn thành 10 món ăn đa dạng, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu do Ban tổ chức đưa ra. Các món ăn được chấm với các tiêu chí: Trang trí đẹp, hài hòa; hương vị thơm ngon, giữ được nhiều chất dinh dưỡng, thuyết trình thuyết phục…
Hội thi nấu ăn là sân chơi bổ ích, thú vị và đầy ý nghĩa đối với các hội viên. Đây là dịp để các nữ quân nhân thể hiện tài năng, sự khéo léo, học hỏi, nâng cao kỹ năng nữ công gia chánh của mình, nêu bật vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống gia đình, vai trò của phụ nữ đối với đời sống – kinh tế - xã hội và thực hiện nhiệm vụ của đơn vị - xứng đáng “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt Nam, là cơ hội giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết giữa các Hội phụ nữ và các đơn vị trong Cục Kỹ thuật.


