Chiến sĩ Đại đội Vệ binh 23, Phòng tham mưu Sư đoàn 9 tích cực tham gia tăng gia sản xuất.
Để đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất, đại đội quy hoạch mô hình VAC theo hướng cơ bản, vững chắc, lâu dài, phù hợp với tổng thể doanh trại của đơn vị và tận dụng mọi nguồn lực để phát triển TGSX. Hệ thống chuồng gia súc, gia cầm được xây dựng khép kín; hệ thống vườn, giàn quy hoạch tập trung, nhiều chủng loại, có lưới che kín; 100% hệ thống vườn được xây dựng có đường nội bộ và lắp đặt hệ thống tưới nước tự động, bảo đảm tiết kiệm nước và giảm công sức của bộ đội, hệ thống giàn được thiết kế kiên cố vững chắc, sạch đẹp.
Vườn rau bảo đảm tính gối vụ, đan xen, chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp thời tiết, khí hậu, mùa vụ để luôn có rau xanh phục vụ đời sống bộ đội. Do diện tích đất tăng gia không nhiều nên cán bộ, chiến sĩ đã tận dụng hợp lý khoảng trống để trồng rau xanh, cây ăn trái, gia vị; chủ động cải tạo chất đất bằng phân xanh được ủ mục từ cỏ, lá cây, bèo tây... để gieo trồng rau giống, cây giống và bón lót, bón thúc. Với cách làm này, vườn rau của đại đội luôn đạt chuẩn về độ sạch, đất có đủ dinh dưỡng, rau phát triển nhanh, cho năng suất cao.
Hệ thống vườn, giàn tăng gia của Đại đội Vệ binh 23 được quy hoạch tập trung, có lưới che.
Việc đẩy mạnh TGSX ở Đại đội Vệ binh 23 không chỉ giúp cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị được sử dụng thực phẩm tại chỗ tươi ngon, giá cả ổn định và rẻ hơn thị trường, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn góp phần tạo nên một tổng thể khuôn viên doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp.
Song song đó, phòng trào thi đua “Xây dựng đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt” được quán triệt và triển khai sâu rộng, đạt hiệu quả thiết thực. Đại đội thường xuyên duy trì thực hiện nghiêm túc chế độ chính quy nhà ăn, nhà bếp; áp dụng thực đơn ăn thống nhất, với cơ cấu món ăn khoa học, hợp lý, phù hợp theo mùa; tích cực đổi mới công tác chế biến món ăn, tận dụng tối đa những loại rau củ quả, thịt cá của đơn vị sẵn có, bảo đảm cho bộ đội ăn ngon, ăn hết tiêu chuẩn. Hằng ngày việc kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm được duy trì thường xuyên.
Đại đội Vệ binh 23 đẩy mạnh tăng gia sản xuất, nâng cao chất lượng bữa ăn bộ đội.