(QK7 Online) - Là đơn vị sản xuất trực thuộc Công ty Đông Hải, những năm qua, tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động Xí nghiệp chế biến Nông sản - Thực phẩm luôn phát huy nội lực, năng động, sáng tạo đa dạng hóa ngành nghề, nâng cao chất lượng các sản phẩm mang thương hiệu của người lính miền Đông, trong đó nổi bật là sản phẩm nước uống đóng chai, đóng thùng nhãn hiệu Hymalaya.
Thiếu tá Vũ Trọng Luật, Phó Giám đốc Xí nghiệp chế biến Nông sản - Thực phẩm kiểm tra chất lượng sản phẩm nước uống đóng chai.
Năm 2014, Xí nghiệp chế biến Nông sản - Thực phẩm tiếp nhận nhiệm vụ sản xuất nước uống nhãn Hymalaya từ cơ quan Công ty Đông Hải chuyển về. Do đã sử dụng nhiều năm, nên dây chuyền sản xuất nước lạc hậu so với công nghệ thời điểm đó.
Để đáp ứng nhu cầu nước uống của cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu và người tiêu dùng, cấp ủy chi bộ, Ban Giám đốc xí nghiệp tích cực, chủ động đề xuất công ty đầu tư dây chuyển sản xuất nước hiện đại. Dây chuyền gồm: Hệ thống lọc nước RO và máy tráng rửa chiết rót đóng nắp bình tự động, chỉ cần 4 người vận hành.
Sản phẩm nước Hymalaya loại chai 500 ml.
Với phương châm hoạt động an toàn, chất lượng, xí nghiệp chú trọng đảm bảo tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm. Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Lệ Thúy, nhân viên Xưởng nước uống đóng chai khẳng định: Quá trình sản xuất, chúng tôi luôn chấp hành đúng qui định về an toàn, vệ sinh lao động; giữ gìn vệ sinh nhà xưởng sạch sẽ; kiểm tra kĩ vỏ bình, vỏ chai trước khi chiết rót và thường xuyên tiến hành khử khuẩn, khử trùng đúng qui định.
Với dây chuyền hiện đại và sự năng động, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công nhân viên, người lao động, trung bình mỗi ngày, xí nghiệp sản xuất được 500 bình 20 lít, 120 thùng loại chai 500 ml và 300 ml, cung cấp cho khối cơ quan Quân khu, một số cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn các quận Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình và người dân khu vực quận Gò Vấp, TPHCM nơi xí nghiệp đứng chân.
Thiếu tá Vũ Trọng Luật, Phó Giám đốc Xí nghiệp chế biến Nông sản - Thực phẩm cho biết thêm: Để hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, thời gian tới, cùng với thực hiện hiệu quả việc liên kết sản xuất thịt hộp, cá hộp, nước mắm và kinh doanh xăng dầu, xí nghiệp tiếp tục nâng cao hiệu quả sản xuất nước uống đóng chai thương hiệu Hymalaya, tích cực mở rộng thị trường ra các địa phương trên địa bàn Quân khu, tổ chức sản xuất kinh doanh đúng pháp luật, hiệu quả, an toàn, tăng sản lượng, tạo thu nhập ổn định cho người lao động yên tâm gắn bó với xí nghiệp.
Trung tá QNCN Nguyễn Thị Ánh, phụ trách Xưởng nước uống đóng chai: Dây chuyền sản xuất theo qui trình khép kín. Nước thủy cục vào buồng chứa, sau đó qua hệ thống lọc thô gồm than, cát, hạt nhựa để trở thành nước mềm. Từ bồn chứa nước mềm, nước được bơm qua hệ thống lọc RO, chảy vào bồn thành phẩm. Khi nước trong bồn chứa thành phẩm đủ lượng, sẽ kích hoạt hệ thống ozon để xử lý vi sinh, đảm bảo các chỉ số hóa lý của nước uống.
Tấn Chí