Sau khi lương thực thực phẩm đã được xuất kho đúng đủ theo tiêu chuẩn chế độ của bộ đội. Tại khu chế biến, chiến sĩ nuôi quân tất bật, khẩn trương người nào việc nấy chuẩn bị bữa trưa cho bộ đội. Người nhặt rau, người thoăn thoắt chế biến thực phẩm. Khác với phần lớn đồng đội trong đơn vị, hàng ngày, chiến sĩ nuôi quân bắt đầu công việc từ 4 giờ 30 sáng với những công việc không tên để có bữa sáng vào lúc 6 giờ. Sau đó nhanh chóng dọn rửa bát đĩa, xoong, chậu, vệ sinh nhà ăn, nhà bếp để chuẩn bị bữa trưa, bữa tối và hoàn thành nhiệm vụ trong ngày vào lúc 19 giờ 30 phút ngày.
“Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, hiểu được điều đó, các chiến sĩ nuôi quân ngoài việc làm tốt công tác phục vụ còn dành thời gian thu dọn vệ sinh nhà ăn, nhà bếp sạch sẽ. Bát, đĩa, đũa sau khi rửa xong được quản lý trong tủ có màn che tránh ruồi, đến giờ ăn được lau chùi cẩn thận. Thức ăn mỗi ngày đều có tủ lưu nghiệm nhằm truy xuất nguồn gốc khi phát sinh các yếu tố về an toàn vệ sinh thực phẩm. Gian khó nhất là khi đơn vị hành quân diễn tập, huấn luyện dã ngoại, đường xa, vác nặng. Đến địa điểm dừng chân, mọi người được nghỉ ngơi, chiến sĩ nuôi quân phải bắt tay vào lo cơm nước, gặp lúc thời tiết nắng ráo thì đỡ, còn khi mưa gió, củi ướt thì chồng chất khó khăn, nhưng ai nấy đều tâm huyết trách nhiệm với nghề nhọc nhằn khói lửa. Chiến sĩ nuôi quân Văn Thiên Vương tâm sự: Đồng đội học tập huấn luyện vất vả, nên chúng tôi phải có trách nhiệm lo cơm nước cho anh em thật chu đáo. Thấy đồng đội ăn ngon chúng tôi cũng rất vui và quên mệt".
Đúng 11 giờ, bữa cơm trưa của bộ đội bắt đầu - nhà ăn đông đúc nhưng ngăn nắp trật tự. Chiến sĩ sau 1 buổi lăn lộn vất vả trên thao trường giờ được thưởng thức bữa ăn tuy đơn sơ nhưng đảm bảo đầy đủ năng lượng, ngon miệng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Để có cơm ngon canh ngọt cho gần 700 con người cùng một lúc. Mỗi ngày, chiến sĩ nuôi quân phải thay nhau thức khuya, dậy sớm. Trong khi lính trẻ đang tuổi ăn tuổi ngủ nhưng không vì thế mà làm ảnh hưởng đến trách nhiệm của anh nuôi. Những người được giao nhiệm vụ chăm lo đời sống hàng ngày cho cán bộ, chiến sĩ sau những ngày học tập, công tác vất vả. Nhìn đồng đội ăn ngon miệng, chiến sĩ nuôi quân cũng mừng vui phấn khởi như chính họ vừa lập công bắn giỏi trên thao trường huấn luyện.
Làm tốt công tác hậu cần là một trong những điều kiện quan trọng, bảo đảm cho đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, đặc biệt trong giai đoạn huấn luyện chiến sĩ mới. Những năm qua, lãnh đạo, chỉ huy Trung đoàn 738, Bộ CHQS tỉnh Long An thường xuyên quan tâm, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các nội dung theo tiêu chí của ngành Hậu cần. Cùng với việc quản lý, sử dụng tốt nguồn vốn đầu tư từ ngân sách cho công tác hậu cần, công tác tăng gia sản xuất được xác định là then chốt, góp phần nâng cao đời sống cho bộ đội, nâng cao sức mạnh chiến đấu đảm bảo cho Trung đoàn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mọi tình huống.