Ban tổ chức chuẩn bị thực phẩm, nhu yếu phẩm đa dạng như: Thịt, cá, trứng, mì gói, rau củ quả, sữa, trái cây, các loại nước tương, nước mắm… và phát miễn phí đến cán bộ, đoàn viên, hội viên đang tham gia trực làm việc tại bệnh viện.
Chương trình mang ý nghĩa sâu sắc khi TP Hồ Chí Minh đang triển khai thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg và bệnh viện tổ chức làm việc theo ca, kíp 7 ngày.
Sau 7 ngày trực làm việc liên tục, các cơ quan, đơn vị trong bệnh viện sẽ thay đổi lực lượng, vì vậy, việc bảo đảm ăn uống cho đội ngũ y bác sĩ, nhân viên trong những ngày làm việc được lãnh đạo bệnh viện rất quan tâm.
Để thực hiện được chương trình “Quầy hàng 0 đồng”, bên cạnh sự hỗ trợ của bệnh viện, các tổ chức quần chúng đã chung tay đóng góp và vận động thêm nguồn lực từ mạnh thường quân.
Chương trình đã bảo đảm 300 suất phục vụ cán bộ, đoàn viên, hội viên. Ngoài nhu yếu phẩm, thực phẩm, mỗi người còn được nhận thêm 5kg gạo. Tổng kinh phí thực hiện chương trình là gần 100 triệu đồng.
Với việc chấp hành nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg về cách ly toàn xã hội trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, chương trình “Quầy hàng 0 đồng” góp phần bảo đảm đời sống, chia sẻ, động viên đội ngũ cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, nỗ lực chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và Nhân dân.