(QK7 Online) - Sáng 2/10, nhân buổi làm việc tại Bộ CHQS tỉnh Long An, đồng chí Nguyễn Văn Được, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh đến tham quan, kiểm tra bếp ăn và mô hình “Bữa ăn tự chọn” tại bếp ăn Bộ CHQS tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Văn Được, Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra bảng thực đơn bếp ăn.
Mô hình “Bữa ăn tự chọn” được thực hiện từ tháng 5/2023 tại bếp ăn khu vực Sở chỉ huy Bộ CHQS tỉnh và tất cả địa phương, đơn vị LLVT tỉnh. Mỗi bữa ăn, nhà bếp chuẩn bị từ 8 đến 12 món thức ăn để ở khu vực riêng; cán bộ, chiến sĩ mang khay đến lấy theo nhu cầu, sở thích rồi mang đến bàn ăn.
Mô hình là quyết tâm của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh và nhận được sự đồng thuận, thống nhất cao của cán bộ, chiến sĩ trong LLVT tỉnh. Từ thực hiện mô hình “Bữa ăn tự chọn” bên cạnh đủ hàm lượng dinh dưỡng, định lượng, an toàn thực phẩm, bữa ăn của bộ đội còn có nhiều món ăn và thường xuyên thay đổi giúp cán bộ, chiến sĩ ăn ngon hơn và hết khẩu phần ăn, tránh lãng phí.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra bếp ăn của Bộ CHQS tỉnh Long An.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đến tham quan, kiểm tra bếp ăn, công tác nuôi quân, tiêu chuẩn, định lượng trong khẩu phần ăn của cán bộ, chiến sĩ và đặc biệt quan tâm đến "bữa ăn tự chọn" tại bếp ăn khu vực sở chỉ huy tỉnh.
Chuẩn bị món ăn "Món ăn tự chọn" khu vực Sở chỉ huy Bộ CHQS tỉnh Long An.
Qua kiểm tra, đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy đánh giá cao công tác nuôi quân cùng hiệu quả mô hình “Bữa ăn tự chọn” góp phần thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt” trong LLVT tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu trong thời gian tới, Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh bên cạnh bảo đảm cho bộ đội từ chỗ mặc lành, mặc ấm, tiến tới mặc đẹp, công tác nuôi dưỡng bộ đội ngày càng được cải thiện, nâng cao. Qua đó góp phần để cán bộ, chiến sĩ khỏe mạnh, luôn sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc và Nhân dân.
"Bữa ăn tự chọn" tại Ban CHQS thành phố Tân An, tỉnh Long An.
Thùy Trang, Biện Cường