Với diện tích rau xanh 1.900 m2; Diện tích ao cá 2.300 m2; Diện tích chuồng trại 210 m2 và gia súc, gia cầm hơn 600 con nên thu hoạch hàng năm của Tiểu đoàn đều vượt chỉ tiêu đề ra, đơn vị luôn bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn định lượng cho bộ đội với lượng calo đạt bình quân 600 kalo/ người/ ngày.
Bên cạnh đó, đơn vị còn đẩy mạnh phát triển tăng gia quanh nhà, quanh bếp có hiệu quả; xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp trong toàn đơn vị; khai thác hợp lý nhà máy nước phục vụ cho công tác bảo đảm ăn uống, sinh hoạt cho bộ đội. Qua đó, tỷ lệ quân số khỏe hàng năm của Tiểu đoàn luôn đạt trên 99% và là đơn vị nuôi quân giỏi.
Chăm sóc vườn rau và trồng các loại rau, củ theo mùa vụ nhằm đạt hiệu quả cao
Trồng thêm đu đủ, bầu bí đưa vào bữa ăn cho bộ đội
Nuôi thêm các lứa gia súc, gia cầm mới nhằm cung cấp đủ lượng thịt trong bữa ăn
Chú trọng chăm sóc cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp