Đất và người Khu 7

Góc Chiến Sĩ Trẻ
Next
Prev

(QK7 Online) - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và cấp ủy, chỉ huy các cấp, công tác Đoàn và phong trào thanh niên (CTĐ&PTTN) Quân khu 7 có bước phát triển toàn diện, vững chắc.

Read more

(QK7 Online) - Qua 3 tháng huấn luyện, chiến sĩ mới có nhiều trải nghiệm khó quên trong môi trường quân ngũ. Tới đây, các chiến sĩ sẽ tuyên thệ, có người tiếp tục ở lại rèn luyện tại đơn vị, có người được điều động thực hiện nhiệm vụ mới… Từ dấu mốc hoàn thành tốt khóa huấn luyện chiến sĩ mới sẽ là động lực để các đồng chí quyết tâm làm tròn nhiệm vụ vẻ vang của chiến sĩ QĐND Việt Nam.

Read more

(QK7 Online) - Sau 3 tháng huấn luyện chiến sĩ mới, các đơn vị LLVT Quân khu tổ chức kiểm tra kết thúc nội dung huấn luyện, trọng tâm là “3 tiếng nổ'” gồm bắn súng tiểu liên AK bài 1, ném lựu đạn, đánh thuốc nổ. Đây là đợt kiểm tra toàn diện của chiến sĩ mới về bản lĩnh, trình độ, khả năng sử dụng các loại vũ khí bộ binh và tư thế, yếu lĩnh, động tác vận động trên chiến trường, vì vậy ai cũng xác định quyết tâm giành kết quả cao nhất.

Read more

(QK7 Online) - Những ngày tháng 5, không khí huấn luyện trên thao trường của Lữ đoàn 75 sôi nổi hơn, bởi đây là giai đoạn các chiến sĩ mới (CSM) đã chứng tỏ sự tự tin với tinh thần “vượt nắng, thắng mưa, say sưa luyện rèn”, quyết tâm giành kết quả cao trong đợt kiểm tra “3 tiếng nổ”.

Read more

(QK7 Online) - Tỉ mỉ, chu đáo, sâu sát trong công việc là tác phong của thiếu tá Trần Đức Ý – Trợ lý Quân khí Ban CHQS huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Với anh, đặc thù công tác kỹ thuật cần sự cẩn trọng, tỉ mỉ, bám sát yêu cầu nhiệm vụ thì mới đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, ngành quân khí ở địa phương cũng có những yêu cầu riêng đối với công tác kỹ thuật nên phải thường xuyên cập nhật kiến thức, chủ động, linh hoạt trong xử lý mọi vấn đề.

Read more

(QK7 Online) - Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước đã trở thành mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc. Những ký ức “đi cùng năm tháng” ấy luôn là niềm tự hào, kiêu hãnh của lớp lớp thế hệ. Với tuổi trẻ LLVT Quân khu 7 hôm nay dù được sống trong hòa bình nhưng không có nghĩa là lãng quên lịch sử dân tộc. Những dấu ấn về ngày đại thắng đã tiếp thêm động lực để mỗi cán bộ, chiến sĩ quyết tâm học tập, rèn luyện, cống hiến để xứng đáng với sự hy sinh cao cả của thế hệ cha ông đi trước.

Read more

(QK7 Online) - Bên cạnh những bài học chính trị hay những giờ phút hăng say luyện tập với nắng gió thao trường thì vào ngày nghỉ, giờ giải lao được xem là khoảng thời gian để chiến sĩ mới thư giãn và tham gia các hoạt động ngoại khóa đầy thú vị. Với tinh thần “vui, khỏe, ý nghĩa”, thời gian qua, Trung đoàn 6, Bộ CHQS tỉnh Bình Dương đã đa dạng hóa các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tạo sân chơi bổ ích góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, sức khỏe cho bộ đội.

Read more

(QK7 Online) - Phát huy những kết quả đã đạt được trong tháng 3 – Tháng Thanh niên năm 2024, tuổi trẻ Sư đoàn 5 tiếp tục xung kích, hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024)

Read more

TIN MỚI NHẤT

DƯ LUẬN QUAN TÂM

BẢN TIN TRUYỀN HÌNH QUÂN KHU 7

PHÓNG SỰ ẢNH

ĐỌC BÁO IN

BẠN CẦN BIẾT

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Thiết kế phần mềm Công ty phần mềm GSOT GROUP