(QK7 Online) - Ngày 1/11, Đoàn công tác Cục Hậu cần Quân khu do Đại tá Huỳnh Tấn Hùng – Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu làm trưởng đoàn kiểm tra công tác hậu cần và phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung đoàn 174, Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh.
Đại tá Huỳnh Tấn Hùng kiểm tra nhà ăn, nhà bếp.
Theo báo cáo, Trung đoàn 174 xây dựng đầy đủ các hệ thống văn kiện hậu cần sẵn sàng chiến đấu thường xuyên và đột xuất, bảo đảm đầy đủ, kịp thời tiêu chuẩn cho các đối tượng; đẩy mạnh tăng gia sản xuất, tạo nguồn lương thực, thực phẩm tại chỗ, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, không để dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm trong cơ quan, đơn vị. Đơn vị tăng cường 59 cán bộ, chiến sĩ lên tuyến biên giới phối hợp với Bộ đội Biên phòng và lực lượng chức năng chốt chặn, kiểm soát, ngăn ngừa xuất nhập cảnh trái phép; triển khai 2 đại đội dân quân thường trực tham gia huấn luyện tại Trung đoàn phối hợp với cấp uỷ, chính quyền, ban ngành, đoàn thể Thành phố Tây Ninh, huyện Châu Thành tham gia phòng, chống dịch Covid-19.
Trung đoàn đã tổ chức gian hàng “0 đồng”, chuyến xe “0 đồng” hỗ trợ Nhân dân sản phẩm tăng gia của đơn vị, đồng thời phối hợp chặt chẽ cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức hỗ trợ lương thực, thực phẩm, các mặt hàng thiết yếu cho Nhân dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, nhất là đồng bào dân tộc, tôn giáo trên địa bàn đóng quân; thăm hỏi, tặng quà gia đình cán bộ, chiến sĩ gặp khó khăn trong đại dịch với tổng kinh phí trên 80 triệu đồng.
Đơn vị chăm sóc tốt sức khoẻ bộ đội, quân số khoẻ hàng năm đạt từ 99% trở lên; triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào quản lý doanh trại chính quy xanh, sạch, đẹp; đồng thời bảo đảm đầy đủ doanh cụ, dụng cụ sinh hoạt và định mức điện, nước cho bộ đội; quản lý khai thác sử dụng có hiệu quả phương tiện vận tải, thường xuyên bảo quản, bảo dưỡng và duy trì hệ số theo đúng quy định.
Đại tá Huỳnh Tấn Hùng kiểm tra khu vực trồng cây ăn trái.
Đại tá Huỳnh Tấn Hùng đánh giá cáo kết quả công tác bảo đảm hậu cần của Trung đoàn 174, đặc biệt là thực hiện tăng gia sản xuất đa dạng, phong phú các loại gia súc, gia cầm, rau củ quả và trái cây… tạo nguồn lương thực, thực phẩm tại chỗ, góp phần tích cực hỗ trợ Nhân dân. Đồng chí Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu lưu ý trung đoàn cần tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid–19 và thường xuyên quan tâm khử khuẩn tại các khu chăn nuôi.
Phạm Văn Hà