(QK7 Online) - Ngày 4/10, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 7 do Đại tá Tôn Huy Vinh, Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu làm trưởng đoàn kiểm tra công tác đảm bảo hậu cần cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu của Bộ Tư lệnh TPHCM.
Thực hiện Chỉ lệnh số 220 của Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu, từ năm 2013 đến nay, Phòng Hậu cần đã tham mưu giúp Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Thành phố tổ chức dự trữ, phân cấp quản lý vật chất, trang bị hậu cần sẵn sàng chiến đấu của Bộ Tư lệnh Thành phố và triển khai đến các đơn vị.
Bộ Tư lệnh Thành phố luôn duy trì nghiêm lượng vật chất, trang bị hậu cần dự trữ sẵn sàng chiến đấu theo kế hoạch, thường xuyên chủ động luân đổi kịp thời, đúng qui định, bảo đảm đủ số lượng, chất lượng. Từng cấp đã chủ động cân đối bằng nguồn kinh phí địa phương để mua sắm xăng dầu, vật chất, doanh cụ bảo đảm cho nhiệm vụ thường xuyên cũng như đột xuất. Đến nay, 100% các đơn vị và Ban Chỉ huy Quân sự 24 quận - huyện của thành phố đã trang bị đủ vật chất hậu cần sẵn sàng chiến đấu theo qui định. Từng chủng loại vật chất hậu cần sẵn sàng chiến đấu đều có sổ sách, chứng từ theo dõi chặt chẽ, đúng theo qui định. Hệ thống kho tàng, vật chất được phân cấp, bảo quản tại đơn vị và luôn được kiểm tra, theo dõi chặt chẽ.
Đại tá Tôn Huy Vinh, Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu 7 kiểm tra nhà xe sẵn sàng chiến đấu
của Bộ Tư lệnh Thành phố.
Kết luận kiểm tra, Đại tá Tôn Huy Vinh đánh giá cao công tác đảm bảo hậu cần cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu của Bộ Tư lệnh TPHCM, trong đó, nổi bật là Bộ Tư lệnh Thành phố đã tham mưu hiệu quả giúp UBND Thành phố sử dụng kinh phí địa phương đầu tư trang bị nhiều loại vật chất hậu cần sử dụng cho nhiệm vụ thường xuyên và sẵn sàng chiến đấu; xây dựng hệ thống kho tàng chính qui, đảm cho tốt cho công tác niêm cất vật chất hậu cần. Đồng chí Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu 7 đề nghị ngành hậu cần Bộ Tư lệnh Thành phố cần tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh hệ thống sổ sách, thiết kế rõ các bảng, biển trong nhà kho; thường xuyên luân chuyển lương thực dự trữ, tránh hư mốc; quản lý chặt chẽ, đảm bảo chất lượng, hiệu quả bếp ăn xã hội hóa tại các cơ quan, đơn vị.
Hồ Tấn Chí