Khu tăng gia, chăn nuôi gây ấn tượng với chúng tôi bởi được quy hoạch cẩn thận với đủ loại rau, quả và các loại rau gia vị xanh mướt, bên cạnh là chuồng heo rừng, gà, thỏ. Thiếu tá Hoàng Minh Dũng, Trưởng ban Hậu cần cho biết: Khu đất rộng 2.000m2 này nhờ đơn vị “khéo dân vận” nên được người dân địa phương cho mượn. Có đất đơn vị đã bắt tay vào phát triển đa dạng vườn rau củ quả và khu chăn nuôi gia cầm.

Binh nhất Tạ Quang Đạt, chiến sĩ nuôi quân nhanh tay nhặt cỏ và chăm sóc luống ra mồng tơi hồ hởi: “Là chiến sĩ nuôi quân nên ngoài giờ em được giao nhiệm vụ chăm sóc các luống rau. Do đất tăng gia có hạn nên phải quay vòng liên tục, phấn đấu vượt chỉ tiêu được giao. Thanh thủ thời gian ngoài giờ em cải tạo đất, chăm sóc vườn rau. Nhìn bữa ăn, thấy sản phẩm tăng gia sạch của chính mình làm ra trên mâm, hào hứng lắm anh ạ”.
Theo Thượng tá Phan Thanh Khôi, Chính trị viên Đoàn, công tác tăng gia luôn được đoàn quan tâm. Mặc dù quân số của đơn vị ít, song cán bộ, chiến sĩ luôn tận dụng thời gian rảnh rỗi để làm vườn, trồng rau, chăn nuôi. Quý 1 năm 2020 đơn vị bảo đảm 1.070kg rau, quả các loại và 80kg thịt gia cầm đưa vào phục vụ bữa ăn cho bộ đội.
Bằng sự linh hoạt và quyết tâm đơn vị đã chủ động nguồn thực phẩm sạch, an toàn góp phần nâng cao đời sống bộ đội, giúp cán bộ, chiến sĩ thêm yêu mến, gắn bó với đơn vị.