(QK7 Online) - Ngày 4/8/2016, Tổng cục Hậu cần phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổ chức khai mạc hội thi “Nhà ăn, nhà bếp chính quy, an toàn, chất lượng” toàn quân năm 2016 tại Trung đoàn BB271 – Sư đoàn BB5 – Quân khu 7. Đến dự có đồng chí Thiếu tướng Đỗ Năng Tĩnh, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần và đồng chí Ngô Ngọc Bình, Phó Tư lệnh Quân khu 7.
Các đại biểu tham quan khu trưng bày rau xanh
Nội dung cuộc thi năm nay tập trung vào các nội dung chính: tổ chức lực lượng phục vụ, trang bị bếp, dụng cụ cấp dưỡng, thực hiện các chế độ, các nội dung quản lý trong nhà ăn quân đội, nhà ăn, nhà bếp thoáng mát sạch sẽ khang trang; an toàn về người; an toàn vệ sinh ăn uống; trình độ tay nghề chế biến món ăn của đội ngũ nuôi quân...
Các đại biểu tham quan khâu chế biến món ăn tại nhà bếp
Qua hội thi lần này nhằm đánh giá công tác tổ chức nuôi dưỡng bộ đội, công tác tổ chức tăng gia sản xuất và việc sử dụng vận hành hệ thống bếp lò hơi cơ khí an toàn tại các đơn vị. Thông qua cuộc thi lần này là dịp để người chỉ huy, cán bộ ngành hậu cần, ngành quân nhu các đơn vị nắm chắc hơn về công tác tổ chức nuôi dưỡng bộ đội, có những biện pháp nhằm phát huy ưu điểm, khắc phục tồn tại trong việc xây dựng nhà ăn, nhà bếp chính quy, sử dụng hiệu quả hệ thống bếp lò hơi an toàn góp phần thực hiện tốt phong trào “ Đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt”.
Thực hiện: Lê Hải – Việt Thủy