Luyện tập tham gia hội thi "Gói- Nấu bánh Chưng lần thứ 3" toàn TPHCM.
“Khâu tuyển chọn con người trước hết là phải có kỹ thuật, sau đó cho từng đồng chí vào gói kiểm tra thực tế, đơn vị tạo điều kiện về thời gian, kể cả ngày nghỉ cho cả đội luyện tập nhiều lần. Về nguyên liệu như gạo, đậu, lá dong đều được chọn lựa kỹ, đảm bảo tiêu chuẩn tốt, màu sắc đẹp”. Thiếu tá Lê Cương Quyết, Nhân viên Kỹ thuật, Lữ đoàn Phòng không 77 chia sẻ.
Theo quy định từ ban tổ chức, mỗi đội tham dự có 8 thành viên, số lượng gồm 19 cái bánh Chưng truyền thống, thời gian gói bánh tối đa là 1h30 phút; thời gian nấu tối đa 12 tiếng và trưng bày tác phẩm là 30 phút. Kích thước và nguyên liệu đều do ban tổ chức quy định, đảm bảo các tiêu chí vuông vức, đều, đẹp, mùi vị và màu sắc thơm dẻo, đẹp mắt. Đây là lần đầu tiên Lữ đoàn tham dự, với các thành viên tham gia đều háo hức và tự hào trong ngày hội đầy ý nghĩa, hướng về cội nguồn tiên tổ.
Đại úy QNCN Phan Thị Thu, Bếp trưởng Bếp cơ quan luôn cẩn thận, tỉ mỉ trong từng công đoạn.
Hòa chung không khí tưng bừng của ngày hội, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 77 tự hào dâng lên những sản phẩm được làm từ những đôi tay khéo léo và sự tỉ mỉ của người lính, kính cáo với Tổ tiên về kết quả đạt được của đơn vị trong thời gian qua. “Đây là dịp để Lữ đoàn tăng cường giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ về đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân các bậc tiền nhân đã xây dựng nên đất nước Việt Nam tươi đẹp hôm nay. Qua đó giúp cán bộ, chiến sĩ nâng cao nhận thức, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ bình yên bầu trời thành phố mang tên Bác”. Thượng tá Lương Khắc Quang, Phó Chính ủy Lữ đoàn 77 nhấn mạnh.
Bánh chưng được gói xong trước khi cho vào nồi luộc chín.