(QK7 Online) - Trung đoàn 5, Sư đoàn 5 nỗ lực bảo đảm tốt công tác hậu cần phục vụ cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất, đặc biệt là trong các cuộc diễn tập, hành trú quân dã ngoại, góp phần hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.
Trung đoàn 5 đẩy mạnh tăng gia sản xuất.
Xác định bảo đảm công tác hậu cần trong diễn tập là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao. Hàng năm, trung đoàn quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn của trên về công tác hậu cần. Xây dựng kế hoạch, tổ chức huấn luyện cho các đối tượng bảo đảm chặt chẽ, đúng, đủ nội dung. Tập trung huấn luyện cho bộ đội cách xếp đặt ba lô, gói buộc vật chất trang bị, cách mắc tăng võng, kỹ thuật đào và sử dụng bếp Hoàng Cầm trong điều kiện ăn, ở dã ngoại, các biện pháp phòng chống say nắng, say nóng, dịch bệnh, côn trùng, rắn độc cắn,... Bên cạnh đó, tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ, nhân viên làm công tác hậu cần nắm chắc chuyên môn nghiệp vụ.
Trung tá Nguyễn Đắc Cừ, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn 5 cho biết: “Đảng ủy, chỉ huy trung đoàn luôn bám sát Chỉ lệnh Hậu cần của Tư lệnh Quân khu, triển khai đồng bộ và thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm hậu cần cho các nhiệm vụ; duy trì nghiêm lượng vật chất hậu cần dự trữ sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) ở các cấp. Bảo đảm đủ số lượng, chất lượng, sắp xếp gọn gàng, sẵn sàng cơ động cao. Rà soát, điều chỉnh kịp thời các kế hoạch hậu cần SSCĐ phù hợp với nhiệm vụ của đơn vị. Tổ chức dự trữ đầy đủ các loại vật chất cho nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn theo đúng kế hoạch; các bếp ăn bảo đảm đúng, đủ tiêu chuẩn định lượng; tích cực đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất, chăn nuôi, bổ sung đàn gia súc, gia cầm sau thu hoạch bảo đảm chỉ tiêu kế hoạch... Các mặt công tác khác đều được đơn vị quan tâm, đầu tư đúng mức, duy trì hoạt động có nền nếp, hiệu quả; đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ”.
Bảo đảm tốt bữa ăn cho bộ đội tại khu vực diễn tập.
“Để bảo đảm tốt công tác hậu cần trong diễn tập, các cơ quan, đơn vị tổ chức khảo sát, liên hệ, hiệp đồng chặt chẽ với địa phương, đơn vị bạn khai thác nguồn lương thực, thực phẩm hậu cần tại chỗ và kết hợp sản phẩm tăng gia sản xuất của đơn vị, đáp ứng nhu cầu, giảm được giá thành, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng bữa ăn của bộ đội. Bên cạnh đó, làm tốt công tác chuẩn bị về vật chất, trang thiết bị, phương tiện hậu cần, tổ chức phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho các lực lượng đảm nhiệm bảo đảm hậu cần”. Thiếu tá Nguyễn Đình Hà, Phó Chủ nhiệm Hậu cần - Kỹ thuật Trung đoàn 5 chia sẻ.
Với việc quán triệt, triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp, cùng với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cán bộ, chiến sĩ. Trung đoàn thường xuyên bảo đảm công tác hậu cần cho nhiệm vụ diễn tập, góp phần nâng cao khả năng SSCĐ của đơn vị.
Thành Lượng