
Qua kiểm tra thực tế văn kiện, sổ sách, chế độ quản lý, cấp phát, sử dụng quân nhu, khu chế biến, tăng gia sản xuất, nhà ăn, nhà bếp, chế độ ăn của bộ đội, đoàn công tác đánh giá: Trung đoàn 31 đã thực hiện đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về công tác hậu cần, công tác quân nhu, Phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, 100% bếp nuôi quân của trung đoàn đạt tiêu chuẩn “Bếp nuôi quân giỏi”, phát huy nội lực “Xây dựng đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt”.
Những năm qua, Trung đoàn 31 đầu tư hàng tỉ đồng, hàng vạn ngày công bảo đảm vật chất, quản lý quân nhu, phục vụ nuôi quân và khu vực canh tác, nuôi trồng, các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh tăng gia sản xuất, tự túc 100% rau củ quả, trên 70% lượng thịt, cá.
Đơn vị cũng bảo đảm tốt quân nhu, quân trang cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, thường xuyên và đột xuất; bảo đảm đầy đủ năng lượng cho bộ đội, quân số khỏe luôn đạt trên 99,8%...
Năm 2021, dịch Covid-19 bùng phát, bên cạnh chủ động phòng chống tốt dịch bệnh tại đơn vị, cán bộ, chiến sĩ trung đoàn đã xung phong vào tâm dịch giúp nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh. Đơn vị còn tổ chức các gian hàng không đồng, trao gần 200 suất quà và hỗ trợ 3,5 tấn cá, trị giá hơn 100 triệu đồng, từ nguồn thu tăng gia sản xuất cho các gia đình khó khăn trong đợt dịch Covid-19 lần thứ tư tại các tỉnh, thành phố phía Nam.