Thượng tá Nguyễn Hữu Lương, Trung đoàn trưởng Trung đoàn BB812 cho biết, hơn 3 năm qua đơn vị luôn tự túc được 100% rau xanh và trứng vịt, bảo đảm thực phẩm cho 1 đến 2 đại đội huấn luyện. Việc đơn vị tự túc phần lớn nguồn thực phẩm đã góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn cho cán bộ, chiến sĩ. Ăn ngon, bảo đảm rau sạch, từ đó càng động viên bộ đội tích cực học tập, huấn luyện và ngày càng thực hiện tốt việc tăng gia.
Hiện khu tăng gia, sản xuất tập trung của Trung đoàn có trên 4.500m2, trong đó có 500m2 làm chuồng nuôi heo đen, heo trắng, gà, vịt. Qua thời gian canh tác, cùng với hiệu quả trong thu nhập của tăng gia, đến nay đơn vị đã quy hoạch cụ thể và làm kiên cố giàn để chuyên trồng bầu, mướp, bí đao, bí đỏ, khổ qua, đậu đũa, đậu ve, dưa leo; khu vực trồng các loại cây ăn trái, vườn trồng rau xanh của trung đoàn, đại đội, các khung huấn luyện… Cứ theo mùa, Ban Hậu cần của Trung đoàn xây dựng kế hoạch gieo trồng phù hợp. Vào mùa mưa đơn vị triển khai trồng các loại rau có thân cứng và chịu nước như cải ngọt, bí đỏ, đậu bắp, cà tím, rau lang, mồng tơi, rau bồ ngót. Mùa nắng chuyển sang trồng rau muống, rau dền, rau cải, mồng tơi và các loại cây có khả năng phát triển tốt trong điều kiện nắng nóng.
Đối với chăn nuôi, đơn vị luôn duy trì đàn gà đẻ trứng, đàn gà thịt phục vụ bộ đội dùng hàng ngày. Đàn vịt luôn có từ 150 đến 200 con, trong đó có 50 đến 100 con vịt đẻ. Đàn heo đen và trắng luôn có từ 30 đến 50 con. Để giảm chi phí, tăng hiệu quả, đơn vị tận dụng nguồn thức ăn thừa của bộ đội, rau tự tăng gia là chính, chỉ bổ sung thêm lượng cám rất ít.
Khu chăn nuôi ở Trung đoàn BB812
Với sự nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ trong công tác tăng gia sản xuất, thực phẩm cung cấp cho đơn vị ngày càng phong phú, sản lượng hàng năm đều tăng. Chỉ tính riêng năm 2016 và 4 tháng năm 2017, đơn vị tự túc được 100% rau củ, quả, 100% trứng gà, vịt, 80% thịt, việc này đã góp phần nâng cao đời sống vật chất cho bộ đội, giúp bộ đội ăn ngon, ăn no, có sức khỏe tốt để học tập, công tác, huấn luyện và xây dựng đơn vị.