Chăm sóc rau bảo đảm an toàn, vệ sinh, nâng cao chất lượng khẩu phần ăn bộ đội.
Thiếu tá Trương Lê Anh Vũ – Phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 5 cho biết: Xác định được những khó khăn và quyết tâm phải mở rộng diện tích khu tăng gia sản xuất, Ban Chỉ huy Tiểu đoàn đã thống nhất phải thường xuyên nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ về chức năng lao động sản xuất của Quân đội, đó vừa là nhiệm vụ vừa là cơ hội để rèn luyện sức khỏe, cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn. Đồng thời xây dựng kế hoạch tăng gia theo từng tháng, từng quý để phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu, đa dạng chủng loại và đúng mùa vụ. Từ đó tạo chuyển biến tích cực trong công tác bảo đảm hậu cần, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm đời sống bộ đội.
Đến nay diện tích đất tăng gia của đơn vị đạt gần 1,5 ha. Để khắc phục hiện tượng đất bạc màu, kém dinh dưỡng, đơn vị đã đầu tư xây dựng các hố ủ phân nhằm tăng cường vi sinh có lợi giúp cải tạo đất hiệu quả, đồng thời hạn chế tối đa hàm lượng phân bón hóa học trong trồng trọt.
Đảng ủy, Chỉ huy Tiểu đoàn đã lựa chọn những chiến sĩ có kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn và am hiểu về khoa học nông nghiệp làm nòng cốt trong công tác tăng gia, biết ứng dụng những kinh nghiệm dân gian trong phòng chống sâu bệnh, tuyệt đối không dùng thuốc bảo vệ thực vật. Đây là cách làm thể hiện rõ trách nhiệm của đơn vị đối với sức khỏe của cán bộ, chiến sĩ.
Công tác chăn nuôi của đơn vị cũng được quan tâm đúng mức. Hiện nay Tiểu đoàn quy hoạch, xây dựng mới được 200m2 chuồng heo, thường xuyên duy trì khoảng 60 con heo thịt và hơn 300m2 ao nuôi cá. Công tác vệ sinh chuồng trại, ao hồ được kiểm tra, xử lý chặt chẽ, không để xảy ra dịch bệnh và gây ô nhiễm môi trường. Thiếu tá Nguyễn Văn Thành - Chủ nhiệm Hậu cần Trung đoàn 88, Sư đoàn 302 đánh giá: Từ nhiều năm qua, bằng tinh thần “tự lực tự cường” Tiểu đoàn 5 đã “xanh hóa” những vùng đất hoang, là đơn vị có sự nỗ lực không ngừng trong công tác hậu cần, góp phần không nhỏ vào thành công chung của Trung đoàn.
Tính chung từ năm 2014 đến nay đơn vị đã tự túc được 100% định lượng rau xanh, 80% định lượng thịt cá, bình quân đạt 57,2 tấn/năm. Tổng thu sau khi trừ chi phí trong 5 năm qua đạt hơn 1,8 tỉ đồng. Lợi nhuận từ tăng gia sản xuất, Tiểu đoàn vừa đầu tư tái tạo sản xuất, đưa vào ăn thêm cho bộ đội, đơn vị còn dùng để củng cố doanh trại, thăm hỏi, tặng quà cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh gia đình khó khăn.
Hiệu quả từ việc tăng gia sản xuất đã góp phần tích cực trong việc củng cố xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; từng bước nâng cao chất lượng, bảo đảm đời sống cho bộ đội. Kết quả đó đã góp phần giúp Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 88, Sư đoàn 302 luôn đạt tiêu chuẩn “Đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt”; là điển hình tiên tiến trong Phong trào Thi đua Quyết thắng của LLVT Quân khu 7 giai đoạn 2014-2019.