Văn hóa - Kinh tế - Xã hội

Khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 1

02/01/2019 3:40 PM

Trước diễn biến phức tạp của bão số 1, sáng 2-1, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai (PCTT) đã họp nhằm bàn giải pháp ứng phó với bão. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT Nguyễn Xuân Cường chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT: Nhằm ứng phó bão số 1, hiện đã có 5 tỉnh cấm biển ngày 1-1, bao gồm: Bạc Liêu, Cà Mau, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bến Tre, Kiên Giang. Tính đến 6 giờ ngày 2-1, lực lượng Bộ đội Biên phòng đã phối hợp với chính quyền các địa phương, gia đình chủ tàu, thuyền trưởng thông báo, hướng dẫn, kiểm đếm cho 76.054 phương tiện với 405.607 lao động biết diễn biến, hướng di chuyển của bão số 1 để di chuyển phòng tránh hoặc thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm.
 


Quang cảnh cuộc họp.

 

Phát biểu kết luận cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh: Các địa phương phải xác định đây là cơn bão nguy hiểm, có nguy cơ ảnh hưởng lớn. Vì vậy, đối với tuyến ven biển, thông báo 4 tỉnh còn lại căn cứ vào tình hình thực tế để cấm biển. Về 12 tàu với 75 lao động của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bị mất liên lạc cần phải tiếp tục các biện pháp hỗ trợ, cố gắng thông báo cho các tàu còn lại di chuyển đến nơi an toàn. Lực lượng Bộ đội Biên phòng tiếp tục phối hợp với Tổng cục Thủy sản và địa phương thông báo để không có tàu trong vùng nguy hiểm của bão số 1. Bộ Ngoại giao có thông báo với các nước trong khu vực đề nghị trợ giúp tàu và ngư dân vào tránh trú bão. Bộ Giao thông Vận tải rà soát hoạt động vận tải hướng dẫn các tàu thuyền về bờ. Tổng cục Thủy sản thông báo có biện pháp hướng dẫn các địa phương bảo vệ vùng nuôi trồng thủy sản an toàn...

Tin, ảnh: NGUYỄN KIỂM
Nguồn: qdnd.vn

Lượt xem: 43887